Persona 5 Royal เป็นเกม JRPG แบบผลัดกันเล่นที่จะพาผู้เล่นผ่านกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วยแสงนีออนและจิตใจของตัวละครด้วยการต่อสู้กับศัตรูด้วยวิธีการต่างๆ มีหลายสิ่งที่ต้องแก้ด้วยระบบการต่อสู้ของ Persona 5 Royal แต่เมื่อผู้เล่นเข้าใจแล้วว่าทุกอย่างเชื่อมต่อกันอย่างไร การต่อสู้จะรู้สึกเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

เพื่อปลดล็อกการโจมตีในช่วงฉายใน Persona 5 Royal ผู้เล่นต้องค้นพบพวกเขาด้วยการเล่นเนื้อเรื่องหลัก ครั้งแรกที่ผู้เล่นจะปลดล็อกการโจมตีในช่วงฉายคือผ่าน Morgana ที่อธิบายกลไกที่ Kaneshiro’s Palace โดยใช้ Orthrus ในช่วงต้นเกม หลังจากนั้น

ผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงการโจมตีรอบฉายอื่น ๆ หลังจากพูดคุยกับ Jose ภายในที่ซ่อนของแก๊ง Persona ในบางวันเท่านั้น เขาจะให้ “ดาว” แก่ผู้เล่นซึ่งหมายถึงการย้ายที่มีอยู่ต่อไป

เนื่องจากเรื่องราวของ Persona เกิดขึ้นในปี 20xx ผู้เล่นจะต้องกังวลเกี่ยวกับ ‘วัน’ และ ‘เดือน’ ว่าจำเป็นต้องใช้ ‘วันที่’ ใดเพื่อปลดล็อกการโจมตีรอบฉายใน Persona 5 Royal นอกจากนั้น ยังมีการโจมตีรอบฉายหนึ่งครั้งที่ปลดล็อคได้หลังจากผู้เล่นจบเนื้อเรื่องหลักแล้วเท่านั้น ตัวเอกของเรื่องจะมีการโจมตีรอบฉายพิเศษนี้เฉพาะระหว่างการเล่น ‘เกมใหม่พลัส’ เท่านั้น นอกจากนั้น การโจมตีรอบฉายทั้งหมดใน Persona 5 สามารถรับได้ในช่วงวันที่ต่อไปนี้

หากผู้เล่นใช้เวลาและไปเยี่ยมชมที่ซ่อนของแก๊งเป็นประจำนอกเหนือจากการบ้านของ Persona 5 Royal นี่คือที่ที่ผู้เล่นจะพบการโจมตีในช่วงฉายเป็นส่วนใหญ่ การไว้วางใจในการเดินทางโดยรวมและความอดทนเป็นทักษะที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ต้องมีเมื่อเล่น JRPG –

เพียงแค่เล่นเนื้อเรื่องหลักก็สามารถปลดล็อกความสามารถส่วนใหญ่ที่ผู้เล่นต้องการเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ของพวกเขาได้ การสร้าง XP และการรวบรวมทรัพยากรเป็นสิ่งสำคัญ และการใช้เวลาในการค้นหาว่าการโจมตีครั้งใดที่ทรงพลังที่สุดในบรรดา “Phantom Thieves of Hearts” จะทำให้ผู้เล่นได้เปรียบในการต่อสู้

อนิเมชั่นที่มีการโจมตีเหล่านี้ถึงแม้จะน่าตื่นเต้น แต่ก็อาจแตกต่างกันไปตามตัวละครที่ใช้ ในการใช้งาน ผู้เล่นจะเห็น ‘พร้อมท์ปุ่ม’ ตรงกลางหน้าจอ ผู้เล่นทุกคนต้องทำเพื่อเริ่มการโจมตีคือการแตะปุ่มที่เกี่ยวข้อง เช่นเดียวกับบุคลิกของ Persona 5 Royal

การโจมตีในช่วงฉายจะแตกต่างกันไปตามความเสียหายขึ้นอยู่กับการจับคู่ของตัวละครเฉพาะ แต่อย่าใช้ SP หรือ HP ผู้เล่นควรทดลองกับตัวละครและศัตรูที่แตกต่างกันเพื่อค้นหาว่าตัวไหนมีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับพวกเขา

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://home-suitehome.com/